Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 27.09.2022
Ngày 22/9/2022, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ban hành Công văn số 4473/ MTTW-BTT về việc phối hợp chỉ đạo, triển khai các hoạt động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022.

Trong đó có nội dung thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội; hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, vào dịp ngày 17/10 hằng năm (ngày thế giới xóa nghèo), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia đều phối hợp tổ chức chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền và sự hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, qua đó lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng.

Hơn hai năm qua, đại dịch Covid-19 cùng với thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn ở nhiều nơi đã tác động lớn đến đời sống nhân dân, nhất là một bộ phận người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 21/9/2022, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Thư kêu gọi gửi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam quan tâm ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua quỹ “Vì người nghèo” trung ương, địa phương và tham gia các chương trình an sinh xã hội. Đồng thời, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Chính phủ chuẩn bị tổ chức Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022. Chương trình diễn ra lúc 20h00 ngày 17/10/2022 tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, thành phố Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.

Để hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022, nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trân trọng đề nghị Thường trực các Tỉnh, Thành ủy, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp và tạo điều kiện để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của địa phương có hành động thiết thực quan tâm chăm lo giúp đỡ người nghèo, đồng thời tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” các cấp và các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Kính mời quý vị xem chi tiết Công văn và Thư kêu gọi tại đây:

 

NLN
Số lần đọc: 113

Tin liên quan