Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 23.09.2020
Chiều ngày 23/9/2020, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Vĩnh Lạc phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Rạch Giá tổ chức bàn giao căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Trần Văn Minh thuộc Khu phố 4, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Dự lễ bàn giao nhà có đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Rạch Giá; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các ban, ngành đoàn thể phường và Ban lãnh đạo Khu phố 4.

Hộ ông Trần Văn Minh hằng ngày sống bằng nghề làm thuê, không có ruộng đất, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, cả hai vợ chồng đã hết tuổi lao động, vợ bị bệnh, hàng ngày bán rau kiếm sống, còn bản thân mặc dù đã hết tuổi lao động nhưng cũng cố gắng chạy xe ôm kiếm sống qua ngày, và để dành dụm tiền tiếp vợ mua thuốc uống lúc đau ốm. Hiện nay, gia đình còn 2 người con đang làm thuê theo mùa vụ và phải lo cho 01 người con đang đi học lớp 12, nên cuộc sống thật sự khó khăn không có khả năng để cất nhà. Căn nhà trước đây mái lợp tol đã bị xuống cấp trầm trọng, dột nát, vách nhà nhờ nhà hàng xóm, nền ẩm thấp ngập nước, hoàn cảnh gia đình khó khăn túng thiếu, không có khả năng xây mới.

 

Gia đình nhận Quyết định, ảnh Bác và quà của lãnh đạo thành phố và địa phương

 

Nhận thấy căn nhà đang xuống cấp trầm trọng không còn an tâm trong mùa mưa bão. Trước tình hình khó khăn của gia đình, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Rạch Giá đã hỗ trợ 35 triệu đồng cho gia đình ông Trần Văn Minh. Với sự hỗ trợ Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Rạch Giá và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Vĩnh Lạc, bà con hàng xóm, đến nay ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã xây dựng xong, bàn giao và được đưa vào sử dụng. Căn nhà được xây dựng đảm bảo đúng tiêu chuẩn với kiến trúc nhà bán kiên cố, mái lợp tol, vách tường có dán gạch, nền lót gạch hoa và có công trình nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, Hội liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường cũng tặng cho gia đình 02 phần quà. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể đối với hộ nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn, qua đó đã động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Vân
Số lần đọc: 362

Tin liên quan