Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 13.07.2022
Trong thời gian qua, việc vận động các cá nhân mạnh thường quân, Hội, nhóm từ thiện chung tay góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo, khó khăn và mảnh đời bất hạnh đã thôi thúc người làm cán bộ Mặt trận không ngừng suy nghĩ, mạnh dạng đổi mới việc kêu gọi vận động các mạnh thường quân quan tâm ủng hộ. Trước sự băn khoăn ấy, ngày 29/6/2022, Ban Thường trực MTTQ xã đã thành lập mô hình “Gian hàng 0đ” nhằm thu hút các cá nhân, tổ chức làm từ thiện tham gia, chung tay giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn và hộ yếu thế trong địa bàn xã.

“Gian hàng 0đ” có nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú như: gạo, nhu yếu phẩm gồm nước mắm, bột ngọt, đường... và tùy theo từng đợt có bổ sung các mặt hàng khác nhau như: tập vở, khẩu trang, dụng cụ học tâp cho học sinh. Đặc biệt là mặt hàng quần áo đã qua sử dụng còn mới. Các mặt hàng này được Mặt trận xã xét cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn và học sinh thuộc hộ nghèo trên địa bàn.

Để tổ chức “Gian hàng 0đ” thành công, MTTQ xã đã nhận được sự hỗ trợ của MTTQ huyện An Minh giúp giới thiệu mạnh thường quân về xã, qua đó, MTTQ xã đã kêu gọi thêm những tấm lòng nhân ái, nhà hảo tâm tham gia từ thiện, hỗ trợ cho các mặt hàng, nhu yếu phẩm.

Tính đến nay, Mô hình đã vận động được 130 suất gạo (1,3 tấn), 440 quyển tập, dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm và đã xét trao tặng 130 suất, trong đó có 44 em học sinh tiểu học. Tổng trị giá là 25.688.000 đồng.

Trong các mặt hàng cho tặng, mặt hàng quần áo được bà con quan tâm nhiều nhất và đây là gian hàng rộn ràng nhất. Mọi người đua nhau lựa chọn quần áo cho bản thân, cho con, cầm lên, để xuống như đang tính toán xem con mình mặc vừa cái nào.

 

Gian hàng quần áo được sự quan tâm nhiều nhất

 

Mặc dù mô hình mới thành lập được 02 tháng, nhưng thu hút nhiều cá nhân làm từ thiện tham gia ủng hộ, được thành viên MTTQ xã nhân rộng đến ấp Bần A.

Ngoài việc quan tâm vận động, hỗ trợ, tổ chức Mô hình, các hoạt động an sinh xã hội khác cũng MTTQ xã quan tâm. Thời gian qua, Ban Thường trực đã vận động nhóm từ thiện xây được 05 căn nhà Đại đoàn kết, tổng trị 135 triệu đồng của 3 ấp Bần B, 9B và 10 Biển; Hỗ trợ cho hộ nghèo 03 giếng khoan, tổng trị giá 5.800.000 đồng; Vận động mạnh thường quân được 365 suất quà gồm gạo, mì, nước tương .v.v. cho hộ nghèo, cận nghèo, tổng trị giá 66.350.000 đồng; và vận động hỗ trợ được 13.400.000 đồng cho hộ có người nhà mắc bệnh ung thư gặp khó khăn và hộ nghèo khó khăn, gia đình gặp hữu sự ấp Bần A xã Thuận Hòa.

Với vai trò là người làm cầu nối, MTTQ xã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình đưa những món quà nhỏ đến hộ dân nghèo, từ đó, tạo lòng tin đối với các nhà tài trợ, tham gia ủng hộ, góp phần thực hiện tốt phương châm “Tương thân, tương ái”, “không để ai bỏ lại phía sau”.

Chúc Ly
Số lần đọc: 77

Tin liên quan