Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 12.09.2022
Nhằm chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua mô hình “Gian hàng 0 đồng” ấm áp nghĩa tình quê hương do các cá nhân, tổ chức thực hiện đã giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết mô hình “Gian hàng 0 đồng” gồm giầy, dép, quần áo… nằm ở Ấp III khai trương từ tháng 5/2022 xuất phát từ ý tưởng “Ai có thì mang đến, ai cần thì tới lấy” do UBMTTQ xã Hòn Tre phát động. Khách đến đây đa phần là dân lao động làm nghề bán vé số, thu mua phế liệu, phụ hồ sống trên địa bàn xã.

Bà Thạch Thị Thu (Tổ 2, Ấp III, xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải) cho biết đến “Gian hàng 0 đồng” của UBMTTQ xã Hòn Tre 3 tháng nay, chia sẻ “Đồ ở đây mới và sạch lắm, mỗi lần đi qua tôi đều ghé gian hàng để lựa chọn quần áo. Tôi còn giới thiệu những người có cùng hoàn cảnh như mình đến với gian hàng. Đối với những người có thu nhập thấp như chúng tôi, gian hàng của Ủy ban MTTQ xã Hòn Tre thật sự rất ý nghĩa”.

 

Mạnh thường quân đến tặng quà gian hàng

Mỗi khi nhận được quần áo, giầy dép do các mạnh thường quân ủng hộ, đều sàng lọc những đồ còn sử dụng được, đem đi giặt, ủi thật sạch rồi xếp lại gọn gàng lên tủ để người dân lựa chọn quần áo theo màu sắc, tuổi tác giới tính để người cần dùng dễ dàng tìm kiếm. “Mỗi ngày có khoảng 10-15 lượt người ghé qua gian hàng. Tuy là đồ cũ nhưng nhiều người đến lấy đều rất mừng, vì đối với họ đó là đồ mới. Mong sao ngày càng có thêm nhiều mạnh thường quân ủng hộ quần áo, giày dép vẫn còn sử dụng tốt để chia gánh nặng với bà con lao động” ông Trương Thạch Sơn, Chủ tịch Mặt trận xã Hòn Tre bày tỏ. 

Mỹ Linh
Số lần đọc: 67

Tin liên quan