Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 11.05.2020
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhằm thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và kịp thời chia sẻ những khó khăn với những hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Sáng ngày 08/5/2020, tại Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Bửu Sơn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp cùng UBND xã và Hội Chữ thập đỏ Bửu Sơn tổ chức ra mắt và đưa vào hoạt động máy “ATM gạo” đầu tiên trên địa bàn huyện. Máy “ATM gạo” được mạnh thường quân tài trợ với số tiền là 50 triệu đồng; gạo được các nhà tài trợ ủng hộ với số lượng ban đầu là 10 tấn. Trong ngày đầu tiên ra mắt và đưa vào hoạt động, máy “ATM gạo” đã phát ra 687,5kg gạo cho 125 đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã; ngoài ra, máy cũng phục vụ cho tất cả người dân khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Người dân xếp hàng trật tự nhận gạo từ ATM

 

Với tinh thần “Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường người khác”, hy vọng máy “ATM gạo” sẽ là phương tiện hữu ích giúp những người dân gặp khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Gia Huy
Số lần đọc: 312

Tin liên quan