Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 02.11.2021
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021.

Ngày 01/11/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp tổ chức trao 150 suất quà, trị giá trên 40 triệu đồng hỗ trợ cho 126 hộ nghèo và cận nghèo và những hộ gia đình khó khăn có người lao động từ các tỉnh trở về quê hương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021.

Đến dự và trao quà có ông Nguyễn Minh Ngọc, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Văn Mẫn, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo UBND xã Tân Thành.

 

 

Ông Nguyễn Minh Ngọc, UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp trao quà hỗ trợ cho hộ gia đình mới hoàn thành cách ly

 

Từ đầu năm đến nay, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, MTTQ xã Tân Thành đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động, kêu gọi cán bộ, công chức, các đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương quan tâm, sẻ chia chăm lo cho người nghèo được 600 phần quà, trị giá trên 150 triệu đồng để hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, vận động xây dựng 01 cây cầu nông thôn trị giá 300 triệu đồng tại ấp Tân Phú giúp người dân đi lại thuận tiện; phối hợp vận động xây dựng 06 căn nhà tình thương trị giá 180 triệu đồng cho hộ khó khăn về nhà ở.

 

Song song với công tác chăm lo cho người nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Thành đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Nhiều mô hình, hoạt động tự nguyện, tự quản được xây dựng trong cộng  đồng dân cư, tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hóa 2.199/2.252 đạt 97,64%, hộ nghèo giảm còn 1,45%, hộ cận nghèo giảm còn 2,98%.

Ngoài ra,  Mặt trận còn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện các giải pháp tăng cường đồng thuận xã hội, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân. Từ đó tạo hành động chung chặt chẽ, thống nhất và hiệu quả giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị thực hiện sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân và chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, chăm lo tốt cho người nghèo, thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội.

Văn Thơ
Số lần đọc: 571

Tin liên quan