Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 24.01.2022
Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc việt Nam phát động, sáng ngày 24/01/2022 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ngọc Thành, huyện Giồng Riềng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã cùng nhà từ thiện là đạo tràng Minh Thiện - Huệ Thọ quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ tổ chức trao quà Tết cho hộ nghèo.

Tổng cộng có 180 suất quà được trao đến các hộ nghèo ăn tết trong đợt này, mỗi suất gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì 30 gói, 01 gói bột ngọt, 01 cái mùng, trị giá mỗi suất là 350.000 đ.

Trước đó, ngày 18/01/2022 các mạnh thường quân thành phố Rạch Giá đã hỗ trợ 53 suất quà cho hộ nghèo ăn Tết, mỗi suất gồm 05 kg gạo và một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi suất 200.000đ. Ngày 23/01/2022, gia đình ông Nguyễn Thành Tú, ấp Kinh Xuôi, xã Ngọc Thành tài trợ 275 suất quà, mỗi suất là 10kg gạo trao cho hộ cận nghèo của địa phương ăn tết. Các suất quà của các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân tuy không nhiều nhưng đã giúp cho người nghèo phần nào vơi đi những khó khăn trong cuộc sống. Mặt khác, trong không khí của buổi trao tặng quà, với cảnh tượng “người trao quà nở nụ cười thân thương với người nhận, người nhận cũng nở nụ cười đáp và nói lời biết ơn” đối với mạnh thường quân đã giúp đỡ mình, cả không gian lúc ấy, ai nấy đều vui mừng phấn khởi.

 

 

Nhà tài trợ chuẩn bị quà trao cho hộ nghèo ăn Tết

 

Nhận thấy, việc vận động quà cho người nghèo ăn tết là việc làm hết sức cần thiết  và ý nghĩa, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người nghèo, đồng thời thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, của mạnh thường quân đối với người nghèo, thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc xã Ngọc Thành sẽ tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ, hỗ trợ quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, giúp cho những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó ai ai cũng nhận được quà vui xuân đón tết Nhâm Dần.

Văn Liệt
Số lần đọc: 288

Tin liên quan