Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 26.07.2022
Chiều ngày 25/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp cùng UBND xã Bình Giang, Ban lãnh đạo ấp Bình Hòa cùng đoàn từ thiện của Sư cô Thích Nữ Chúc Phúc đến từ Phật đường Phước Huệ tổ chức buổi Lễ trao tặng nhà cho 03 hộ nghèo thuộc Tổ 16, ấp Bình Hòa, xã Bình Giang.

Đoàn đã đến 03 hộ gia đình: anh Nguyễn Văn Hữu, sinh năm 1988; hộ anh Danh Mực, sinh năm 1990 và hộ chị Nguyễn Thị Bích Đào, sinh năm 1997.

Đó là một buổi chiều đầy phấn khởi, vui tươi, tràn ngập hạnh phúc của xóm nghèo chỉ vọn vẻn trên dưới 14 hộ dân. Những hộ dân nơi đây phần lớn là hộ nghèo, hộ khó khăn, thu nhập bấp bênh, không có ruộng đất, cuộc sống chủ yếu dựa vào công việc làm thuê, làm mướn, thu nhập ngày được ngày không. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng trên mặt mỗi bà con nơi đây đều lộ rõ vẻ vui mừng thay cho 03 hộ dân được trao tặng nhà.

 

Người dân trong xóm đến chung vui cùng các gia đình được trao tặng nhà

 

Ba căn nhà trị giá tương đương 300 triệu đồng, từ nguồn tài trợ của các Việt Kiều Mỹ đều là phật tử của Phật đường Phước Huệ. Mỗi căn nhà có diện tích 4m x10m, nhà xây kiên cố, lót gạch bông, mái lợp tol có miếng cách nhiệt, xây một phòng ngủ và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Tại buổi lễ trao tặng nhà, đoàn từ thiện của Sư cô Thích nữ Chúc Phúc trao tặng cho 03 gia đình được tài trợ xây nhà 03 phần quà, mỗi phần quà trị giá hơn 7 triệu đồng bao gồm nệm, gối, mùng, mền, nồi cơm điện, bình đun siêu tốc, quạt máy, gạo, mì, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường sữa, bánh kẹo…Ngoài ra đoàn từ thiện còn phát áo mưa, bánh kẹo, khẩu trang, quần áo mới cho hết thảy bà con trong xóm để họ hòa chung niềm vui cùng 03 hộ dân được trao tặng nhà.

Ông Võ Thanh Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ đảng ủy, Trưởng Khối vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bình Giang thay mặt cho Đảng Ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã ghi nhận sự hỗ trợ và giúp đỡ quý báu của Sư cô cùng đoàn từ thiện trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã, góp phần xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm nhà dột nát. Đồng thời cũng thể hiện sự mong muốn trong thời gian tới đoàn từ thiện của Sư cô sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã Bình Giang trong công tác an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã để họ vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống dưới 4% (hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của xã là 218 hộ chiếm 5,46% dân số, cận nghèo là 280 hộ chiếm 7,01%) góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Trao đổi cùng với chính quyền địa phương cùng đoàn từ thiện, anh Hữu, một trong ba hộ dân được trao tặng nhà chia sẻ: “Được chính quyền địa phương cùng đoàn từ thiện tạo điều kiện cho 03 hộ gia đình chính tôi có được căn nhà ấm cúng như vầy, thiệt tình chúng tôi vui mừng khôn xiết, không gì tả nỗi, mừng rớt nước mắt, đến nằm mơ chúng tôi cũng hông dám nghĩ là có ngày mình sẽ được một căn nhà khang trang như vầy. Cảm ơn chính quyền địa phương cùng đoàn từ thiện mà nhất là ở Sư cô Thích Nữ Chúc Phúc, chúng tôi quyết tâm là sẽ gắng lo làm ăn để nuôi dạy con cái học hành đàng hoàng tử tế để sau này chúng nó có một công việc ổn định nuôi sống bản thân, không còn phải rơi vào cảnh nghèo túng như chúng tôi nữa”.

Cũng như theo chia sẻ của anh Hữu thì căn nhà là động lực vô cùng to lớn đối với các hộ nghèo, giúp họ an cư lạc nghiệp, từ nay không còn sợ mưa, sợ nắng, an tâm lao động phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững, nuôi dạy con cái ăn học đến nơi đến chốn, đó cũng là mong muốn không gì hơn của chính quyền địa phương cùng đoàn từ thiện. Trong thời gian tới Ủy ban MTTQ xã Bình Giang sẽ tiếp tục tranh thủ vận động nguồn tài trợ từ các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm giúp đỡ, tài trợ xây dựng thêm nhiều căn nhà Đại đoàn kết hơn nữa để trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, tiến tới đạt tiêu chí số 09 về nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2021-2025.

Võ Thị Diệu
Số lần đọc: 109

Tin liên quan