Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 06.05.2022
Sáng ngày 06/5/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2022 cho hộ gia đình bà Trần Thị Kim Oanh, hiện là hộ cận nghèo và đang gặp khó khăn về nhà ở, thường trú tại địa chỉ số 45/1 đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố Đông Hồ.

Dự lễ bàn giao nhà có đại diện của Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các ban, ngành đoàn thể phường và Ban lãnh đạo khu phố Đông Hồ. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong những năm qua, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Thanh rất quan tâm công tác an sinh xã hội, đặc biệt là công tác giảm nghèo bền vững và tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở có một căn nhà che nắng che mưa. Qua thời gian tích cực thi công căn nhà của gia đình bà Trần Thị Kim Oanh đã hoàn thành, đưa vào sử dụng và hôm nay Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức lễ bàn giao.

 

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường trao ảnh Bác cho bà Trần Thị Kim Oanh

 

Căn nhà được xây dựng đảm bảo đúng tiêu chuẩn với kiến trúc nhà bán kiên cố, mái lợp tol, vách tường, nền lót gạch hoa và có công trình nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là là 40.000.000 đồng được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố thời Rạch Giá (hỗ trợ cho phường). Bên cạnh đó, Hội liên hiệp Phụ nữ phường cũng tặng cho gia đình 01 phần quà. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể đối với hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, qua đó đã động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Diệu Hiền
Số lần đọc: 819

Tin liên quan