Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 05.10.2020
Chiều ngày 05/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Hiệp phối hợp Ban lãnh đạo khu phố tổ chức Lễ bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết tại khu phố Thông Chữ và khu phố Dãy Ốc, phường Vĩnh Hiệp.

Đến dự buổi lễ, có bà Nguyễn Thị Kim Thi, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; ông Trương Hoàng An, Giám đốc Kinh doanh Công ty Honda Ô tô Kiên Giang - Rạch Giá - Đại diện nhà tài trợ; bà Nguyễn Thị Ngoãn, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch HĐND - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; bà Nguyễn Thị Ánh Đào, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; ông Nguyễn Thanh Trẻ - Phó Chủ tịch UBND cùng các ban, ngành đoàn thể phường; Ban lãnh đạo khu phố Thông Chữ và khu phố Dãy Ốc.

Căn nhà thứ nhất của hộ bà Võ Thị Phụng, thuộc Tổ NDTQ số 12 khu phố Thông Chữ có tổng diện tích 60m2 (ngang 5m x dài 12m); với tổng giá trị xây dựng là 78 triệu đồng.

Căn nhà thứ hai của hộ bà Bùi Thanh Hằng, thuộc Tổ NDTQ số 09 khu phố Dãy Ốc có tổng diện tích 36m2 (ngang 4m x dài 9m); với tổng giá trị xây dựng là 68 triệu đồng.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Bùi Thanh Hằng

 

Cả hai căn nhà trên đều do Công ty Honda Ô tô Kiên Giang - Rạch Giá tài trợ cho Quỹ “Vì người nghèo” của phường là 70 triệu đồng, cho mỗi căn nhà 35 triệu đồng, số tiền còn lại là nguồn đối ứng của gia đình và người thân. Các căn nhà được xây dựng với kiến trúc thuộc nhà bán kiên cố, vách tường xây, mái lợp tol, nền lót gạch men, có công trình nhà vệ sinh. Đến nay, 02 căn nhà đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, thoáng mát và đưa vào sử dụng đảm bảo an toàn.

Tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ đã tặng hoa chúc mừng cho các gia đình và đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tặng 02 suất quà cho 02 gia đình.Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo là một trong những việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Qua đây, giúp cho họ có được chổ ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Đây cũng là dịp chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thanh Tâm
Số lần đọc: 280

Tin liên quan