Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 14.07.2021
Sáng ngày 13/7/2021, nhân dịp Lễ xuất quân Tết Quân - Dân năm 2022 tại xã Hòa Lợi, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Riềng phối hợp với đại diện các chức sắc, tôn giáo, các mạnh thường quân đã đến thăm và trao tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hòa Lợi.

Đoàn đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biẹt khó khăn của xã. Mỗi suất quà gồm một giỏ quà trị giá 300.000 đ và 200.000 đ tiền mặt. Được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện và sự đóng góp của các mạnh thường quân.

 Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Trần Văn Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thăm hỏi, động viên các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, giữ vững tinh thần vượt qua hoàn cảnh để cố gắng thoát nghèo trong thời gian tới, phần quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của chính quyền và xã hội, hỗ trợ được phần nào sự khó khăn, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Được biết, từ năm 2016, nhờ sự phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân, xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Từ đó đến nay, xã đã vươn lên phát triển về mọi mặt kinh tế - xã hội, đạt được nhiều kết quả đáng kể như: sản xuất nông nghiệp diện tích, năng suất, sản lượng lúa tăng cao; việc ứng dụng KHKT, cơ giới hóa sản xuất ngày càng tiến bộ; chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau màu được giữ vững. Kinh tế tập thể được quan tâm thực hiện. Thương mại dịch vụ phát triển ổn định. Xây dựng giao thông nông thôn, thủy lợi và quản lý xây dựng được chỉ đạo chặt chẽ. Các mặt văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, nhất là công tác chăm lo cho gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Chất lượng giáo dục, y tế ngày càng nâng cao,…

Bên cạnh những thành tựu, xã Hòa Lợi vẫn còn một số khó khăn như: tình hình kinh tế, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, các loại dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi phát triển phức tạp khó lường, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, làm ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động đời sống, sản xuất và đời sống dân sinh của một bộ phận nhân dân. Năm 2021, xã vẫn còn 29 hộ nghèo, 47 hộ cận nghèo và 40 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Năm 2021, xã Hòa Lợi tiếp tục được huyện chọn là xã thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, đồng thời cũng được Ban chỉ đạo hoạt động Tết Quân - Dân chọn để thực hiện các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2022.

Mỹ Ngọc
Số lần đọc: 247

Tin liên quan