Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 14.01.2021
Sáng ngày 13/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giang Thành long trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà "An cư lạc nghiệp" cho dân tộc Khmer. Đây là căn nhà được vận động từ nguồn của ĐĐ. Thích Tuệ Giải, đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

Đến dự buổi Lễ có ông Huỳnh Trọng Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Dương Thành Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Phú Mỹ. Phía nhà tài trợ có ĐĐ. Thích Tuệ Giải, đại diện Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang; bác sĩ Thầy thuốc nhân dân Trần Thị Cần; gia đình Bà Trần Thị Loan.

Gia đình ông Tiên Te là hộ dân tộc Khmer, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã Phú Mỹ. Nhiều năm nay, gia đình ông phải sống tạm trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng chỉnh trang, sửa chữa lại. Với truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” chương trình xây dựng nhà “An cư lạc nghiệp” là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử “tốt đời, đẹp đạo” của Giáo hội Phật giáo Kiên Giang.

Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ huyện Giang Thành, của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Phú Mỹ, gia đình, con cháu, dòng họ đã ủng hộ tiền, ngày công lao động và tổ chức xây dựng Ngôi nhà với diện tích 70m2, kiểu nhà mái Mỹ, nền lót gạch bông, mái lợp tol, cột bê tông; tổng trị giá cao nhất là 120 triệu đồng, (trong đó từ nguồn vận động của ĐĐ. Thích Tuệ Giải tài trợ 30 triệu đồng,  phần còn lại do gia đình đóng góp).

 

ĐĐ. Thích Tuệ Giải phát biểu tại buổi bàn giao nhà

 

Tại buổi Lễ bàn giao bà Trần Kim Ly, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phú Mỹ chia sẻ những khó khăn của bà con nhân dân trong ấp Trần Thệ, đặc biệt của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn ấp cũng như hoàn cảnh của gia đình ông Tiên Te; đồng thời đoàn cũng thăm hỏi, động viên và trao tặng một số vật dụng sinh hoạt hằng ngày trong gia đình như nồi cơm điện, quạt gió, mùng mền…  với mong muốn gia đình ông có nơi ăn, ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này ông Dương Thành Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ huyện thay mặt Huyện ủy, UBND huyện trao tặng Bảng ghi nhận tấm lòng vàng tri ân các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho địa phương. Việc làm này hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam là “thương người như thể tương thân”, “lá lành đùm lá rách”… động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo.

Sa Lem
Số lần đọc: 205

Tin liên quan