Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 17.10.2021
Những ngày gần đây, sau khi Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An… nới lỏng việc giãn cách, đi lại, người dân về Kiên Giang rất đông để tránh dịch. Ngoài ra, cũng có hàng ngàn người dân quê ở các tỉnh khác như Cà Mau, Bạc Liêu,.... Huyện Châu Thành bố trí lực lượng kịp thời phân luồng tại khu cách ly, tiến hành sàng lọc, test nhanh. Đối với bà con ở các huyện khác thì bố trí xe dẫn đường hoặc vận chuyển cả người và xe gắn máy đến địa phận của các huyện đó để các huyện tiếp nhận. Đối với người dân ở trong huyện thì phân luồng đưa về các địa phương xã, thị trấn.

Đến thời điểm này, đã có hướng dẫn cụ thể, có bước chuẩn bị ban đầu. Huyện cũng đã thực hiện theo quy trình y tế rất chặt chẽ, đang kiểm soát tốt và nằm trong tầm kiểm soát; nếu test nhanh có kết quả Covid-19 âm tính thì phân luồng. Địa phương nào thì bố trí đưa về địa phương đó để tổ chức quản lý, cách ly theo quy định. Hiện nay, việc phối hợp đã được tổ chức chặt chẽ hơn.

Đối với Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên thường xuyên nắm địa bàn. Tính đến ngày 17/10/2021 toàn huyện đã tiếp nhận được 3.281 lao động từ các tỉnh, thành phố về địa phương với 1.686 hộ. Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện phát huy tốt mô hình Tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 cùng cố sự tham gia giám sát của quần chúng nhân dân vì sự an toàn sức khỏe của cộng đồng. Kiểm tra và quan tâm các đối tượng đang cách ly tại nhà. Bảo đảm cách ly tuyệt đối, chăm lo sức khỏe và đời sống những hộ đang thực hiện cách ly tại nhà. Trong 14 ngày cách ly sẽ có nhiều người dân gặp khó khăn. Trong khi chờ các chính sách hỗ trợ của nhà nước Mặt trận Tổ quốc trong huyện và các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tiếp tục vận động chăm lo tốt công tác an sinh xã hội cho người về từ vùng dịch thực hiện cách ly.

 

Vận chuyển rau, củ, quả hỗ trợ lương thực cho các hộ có người lao động về địa phương

 

Ông Đào Văn Châu, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết: Sau khi người dân về tới huyện đã bố trí các khu vực tiếp nhận bà con, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ để chăm lo đầy đủ, chu đáo về thức ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... đến nay được 5 tấn gạo và 400 suất quà, trị giá khoảng 135 triệu đồng gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm,... đã giúp đỡ kịp thời cho 900 hộ có lao động ngoài địa phương về. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn cũng đã phối hợp vận động ủng hộ được 1.670 suất quà trao tặng cho 1.670 hộ, tổng trị giá trên 395 triệu đồng cho các hộ có người lao động từ các tỉnh, thành phố về từ vùng có dịch đảm bảo cuộc sống trong thời gian cách ly tại nhà.

Đức Hùng
Số lần đọc: 191

Tin liên quan