Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 04.09.2020
Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính Phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Từ ngày 30/8 đến ngày 04/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Hải phối hợp với Phòng Thương binh xã hội huyện thành lập Đoàn đến các xã giám sát việc chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đoàn giám sát được chia làm 2 tổ, gồm có:

Tổ 1 bao gồm bà Nguyễn Thị Tuyết Ngoan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; bà Phùng Kim Loan, Trưởng Phòng lao động huyện cùng tiến hành giám sát hai xã Hòn Tre và Lại Sơn.

Tổ 2 bao gồm ông Hà Bửu Chắc, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Đinh Xuân Văn Phó Phòng Lao Động Thương binh xã hội huyện cùng tiến hành giám sát việc chi trả hai xã An Sơn và Nam Du.

 

Trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số đợt 2

 

Tổng số hộ được chi trả trong đợt 2 của huyện là 918 hộ với tổng số tiền là 918.000.000đ. Qua giám sát việc chi trả cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19 cơ bản các xã đều triển khai đảm bảo đúng theo quy định từ khâu bình xét đến khâu niêm yết danh sách tại trụ sở các ấp đảm bảo đúng theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Bé thường trú Tổ 3, ấp Bãi Ngự, xã An Sơn, chia sẻ bản thân rất vui mừng đến ngày hôm nay nhận được tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19, số tiền tuy không nhiều nhưng nó cũng góp phần cho gia đình xoay xở khó khăn, thay mặt người dân địa phương của xã, bà gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền từ Trung ương xuống đến địa phương quan tâm hỗ trợ cho những người dân khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. “Tôi hứa sẽ quyết tâm vận động con cháu của gia đình tôi cài đặt phần mềm Bluezone để phòng chống dịch và tuyệt đối chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế đã quy định” bà khẳng định.

Chín Chắc
Số lần đọc: 272

Tin liên quan