Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 28.08.2020
Chiều ngày 26/8/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành tiến hành trao tiền hỗ trợ cho các hộ dân bị thiên tai sập nhà và tốc mái do bão số 2.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng cho 17 hộ dân bị sập nhà và tốc mái thuộc diện khó khăn và cận nghèo do bão số 2, mỗi hộ từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng, tùy theo mức độ thiệt hại. Tổng số tiền hỗ trợ trong đợt này là 15,5 triệu đồng.

Được biết, cơn bão số 2 kéo dài từ ngày 01 đến ngày 05/8/2020, đã làm sập và tốc mái 28 căn nhà, ước tổng thiệt hại tài sản khoảng 1,5 tỷ đồng. Trong đó, xã Giục Tượng bị thiệt hại nhiều nhất, với 9 căn nhà bị sập và 4 căn nhà bị tốc mái. Nhiều hộ dân hiện nay gặp rất nhiều khó khăn.

 

Trao quà hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão số 2 tại huyện Châu Thành

 

Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ đồng bào lúc khó khăn. UBND huyện cũng đã chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện và các xã, thị trấn trích ngân sách tạm thời hỗ trợ trước mắt cho người dân khắc phục khó khăn, ổn định lại cuộc sống. Tiến hành xác minh, khảo sát thiệt hại do cơn bão gây ra để lập danh sách báo cáo về BCH phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh hỗ trợ cho các đối tượng.

Thành Thái
Số lần đọc: 296

Tin liên quan