Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 27.01.2022
Sáng ngày 27/01/2022, tại UBND xã Tân An, huyện Tân Hiệp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức trao 80 suất quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự có ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Thanh Phong, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Ngô Thị Minh Thảo, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh kiên Giang II; ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam huyện; bà Trần Thị thúy An, Bí thư đảng ủy xã; ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đến tham dự.

80 suất quà Tết với tổng số tiền 40.000.000 đồng được trao cho người dân trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng là tiền mặt. Tại lễ trao quà, lãnh đão các cấp đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, chúc bà con đón Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc.

Phát biểu tại lễ trao quà, bà Trần Thị Thúy An đã thay mặt cho Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân An và các hộ khó khăn cảm ơn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Kiên Giang II đã ủng hộ, hướng về người nghèo xã Tân An. Những phần quà này vô cùng kịp thời, ý nghĩa và thiết thực, góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo trong xã có một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện tốt biện pháp 5K phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Các hộ nghèo nhận quà tết

 

Cầm trên tay giấy mời đi nhận quà, bà Đỗ Thị Cúc, hộ khó khăn ở ấp Kênh 4B, không giấu được niềm vui: “Phần quà dù giá trị không lớn nhưng cũng giúp cho những gia đình có hoàn cảnh như tôi trang trải, mua sắm một số thứ cần thiết. Tôi rất biết ơn cái tình, cái nghĩa mà chính quyền các cấp dành cho”.

Còn ông La Thanh Hoàng, là một trong những hộ gia đình khó khăn ở ấp Kênh 2B khi nhận được món quà có ý nghĩa lớn về mặt vật chất lẫn tinh thần: “Tôi sẽ dùng một phần tiền này để mua sắm vật dụng trong nhà và nấu mâm cơm cúng tổ tiên. Phần quà này giúp gia đình tôi đón tết được sung túc hơn”.

Ðể Tết cổ truyền đến với mọi nhà vui tươi, an lành, ngoài chăm lo vật chất ngày Tết; các cấp, các ngành cũng tăng cường các biện pháp quản lý, thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách an sinh xã hội, đồng thời quản lý tốt và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, ăn chặn tiền, quà hỗ trợ các đối tượng chính sách, người nghèo… Qua đó, góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy niềm tự hào của đất nước ta vững bước trên con đường phát triển nhanh và bền vững.

 

Ông Ngô Phương Vũ tiếp nhận phần tài trợ quà tết cho người nghèo từ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Kiên Giang II

 

Tết đến, xuân về luôn mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc, như sợi dây gắn kết mỗi người gần lại với nhau hơn. Và với người nghèo, đó là sự ấm áp, là những món quà đong đầy tình yêu thương. Với cộng đồng, đó là sự đoàn kết, san sẻ, cùng chung tay mang đến cho nhau những điều tốt đẹp. Tết đã chuẩn bị gõ cửa từng nhà và có một điều chắc chắn rằng, ai ai cũng được đón một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc!

Ngọc Sáng
Số lần đọc: 81

Tin liên quan