Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 01.06.2020
Ngày 29/5/2020 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình bàn giao nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ bị thiệt hại do thiên tai, lốc xoáy xảy ra ngày 24/4/2020 trên địa bàn xã Vân Khánh Tây.

Đáp ứng lời kêu gọi hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ bị thiệt hại do thiên tai, lốc xoáy của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Khánh Tây, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ 09 căn cho 09 hộ. Mỗi căn có diện tích 32 m2, mái lợp và vách dựng tol, cột được làm bằng kẽm Hoa sen, nền đổ bê tông. Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn 25 triệu đồng. Trong đó, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang vận động mạnh thường quân hỗ trợ mỗi căn là 10 triệu đồng và phụ trách nhân công làm nhà; chính quyền địa phương vận động hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình đối ứng làm nền khoảng 5 triệu đồng.

 

Các hộ nghèo phấn khởi khi đón nhận ngôi nhà mới

 

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, các gia đình đều phấn khởi và bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương, cũng như của mạnh thường quân và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ để các gia đình có được ngôi nhà ấm cúng, tránh mưa, tránh nắng và cũng là động lực để gia đình tích cực lao động, an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, nuôi dạy các con ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm của chính quyền địa phương, cũng như của mạnh thường quân và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang đã dành tặng.

Cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Khánh Tây cũng cảm ơn Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện An Minh đã hỗ trợ 30 triệu đồng, góp phần cùng với chính quyền địa phương đối ứng hỗ trợ cất nhà hộ nghèo, cận nghèo và hộ bị thiệt hại do thiên tai, lốc xoáy; cảm ơn mạnh thường quân và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang đã đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai.

Võ Văn Chủ
Số lần đọc: 312

Tin liên quan