Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 30.10.2020
Chiều ngày 29/10/2020, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành tổ chức Lễ bàn giao căn nhà ĐĐK cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Giáp, ngụ Tổ 10, ấp Vĩnh Thành A, xã Vĩnh Hòa Hiệp, là gia đình thuộc hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở.

Ông Nguyễn Văn Giáp năm nay đã 60 tuổi. Hiện ông đang sống cùng vợ bị tai biến và một người em gái bị mù. Bản thân ông không có nghề nghiệp ổn định. Nhờ hàng xóm, bà con và chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ cho cuộc sống gia đình không phải thiếu đói. Căn nhà cũ gia đình ông sinh sống đã xuống cấp, nay được Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và ấp quan tâm đã vận động cất mới cho ông căn nhà đại đoàn kết.

Nhà được xây kiên cố bằng vật liệu bê tông cốt thép, dài 12 mét, rộng 4,5m, nền lót rạch men, mái lợp tol, đảm bảo đủ tiêu chí 3 cứng, tổng kinh phí xây dựng trên 47 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hòa Hiệp vận động mạnh thường quân hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại do người thân và gia đình góp thêm.

 

Ông Nguyễn Văn Giáp nhận Quyết định bàn giao nhà đại đoàn kết

 

Được biết, từ đầu năm đến nay, xã Vĩnh Hòa Hiệp đã vận động cất mới 9 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo vượt chỉ tiêu trên giao. Đến nay số hộ nghèo trong ấp còn 13 hộ, số hộ cận nghèo còn 19 hộ.

Xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo của xã, nhằm tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhằm giúp người nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã có được mái nhà, ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo; đây cũng là một trong những việc làm thiết thực, nhằm giữ vững tiêu chí Nông thôn mới của xã Vĩnh Hòa Hiệp.

Dịp này Đảng ủy xã cũng tặng cho gia đình các phần quà trị giá gần 500 ngàn đồng.

Thành Thái
Số lần đọc: 617

Tin liên quan