Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 20.08.2020
Chiều ngày 18/8/2020, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hòa Hiệp tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Đỗ Văn Giúp, ngụ Tổ 6, ấp Sua Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp, là gia đình hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở.

Được biết gia đình ông Giúp có 4 con. Hiện nay đã lập gia đình hết 3 người, nhưng hoàn cảnh các con cũng khó khăn. Vợ chồng ông đang sống cùng người con trai út. Nhà không có ruộng, đất, ông bà chỉ sống bằng nghề làm thuê, con trai thì đi làm phụ hồ, kiếm được thu nhập ngày nào thì đủ chi tiêu ngày đó. Mấy năm trở lại đây, tuổi tác già đi, sức khỏe cũng kém dần. Ông Giúp lại bị tai biến nhẹ, nên không còn lao động như trước nữa. Căn nhà vợ chồng cùng người con trai sinh sống nay đã xuống cấp trầm trọng, không có khả năng cất sửa lại. Ông Giúp rất vui mừng đến không ngủ được, khi hay tin được chính quyền địa phương xét cất lại cho căn nhà mới.

Căn nhà được xây dựng kiên cố bằng vật liệu bê tông cốt thép, tổng diện tích 32m2, theo tiêu chí 3 cứng, tổng kinh phí xây dựng trên 45 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của xã, UBND xã vận động mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ thêm cho gia đình 15 triệu đồng. Nhân dịp này Đảng ủy xã còn tặng cho gia đình các phần quà trị giá trên 500 ngàn đồng.

Ông Đỗ Ngọc Khoa, bí thư trưởng ấp Sua Đũa cho biết: hiện trên địa bàn ấp có trên 1.000 hộ dân. Trong đó hộ nghèo là 8 hộ, cận nghèo có 14. Trong những năm qua cùng với lãnh đạo UBND xã chính quyền địa phương; Chi bộ, Ban lãnh đạo ấp thường xuyên quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho hộ nghèo cận nghèo trên địa bàn vươn lên thoát nghèo,

Xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo của xã, nhằm tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhằm giúp người nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ờ trên địa bàn xã có được mái nhà che mưa, che nắng, ổn định cuộc sống; đây là trong những việc làm thiết thực, nhằm giữ vững tiêu chí Nông thôn mới của xã Vĩnh Hòa Hiệp. Từ đầu năm đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cất mới 7 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá trên 210 triệu đồng (trong đó Quỹ “Vì người nghèo” 01 căn) trên địa bàn xã, đã góp phần tạo điều kiện để hộ nghèo, cận nghèo của xã phấn đấu vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững hơn.

Danh Sang
Số lần đọc: 392

Tin liên quan