Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 09.05.2022
Sáng ngày 08/05/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Thanh tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2022 cho hộ gia đình ông Lê Công Triệu, hiện là hộ nghèo và đang gặp khó khăn về nhà ở, thường trú tại địa chỉ số 9/11 Trần Quốc Toản, khu phố Võ Thị Sáu, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch giá, tỉnh Kiên Giang.

Dự lễ bàn giao nhà có đại diện của Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và đơn vị tài trợ là Tịnh xá Ngọc Sơn cũng trên địa bàn phường, cùng các ban, ngành đoàn thể phường và Ban lãnh đạo khu phố Võ Thị Sáu. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong những năm qua, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Thanh, rất quan tâm công tác an sinh xã hội, đặc biệt là công tác giảm nghèo bền vững và tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở có một căn nhà che nắng che mưa. Được biết, đây là căn nhà đầu tiên trong 02 mà Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường lên kế hoạch vận động xây dựng trong năm 2022. Qua thời gian tích cực thi công căn nhà của gia đình ông Lê Công Triệu đã hoàn thành, đưa vào sử dụng và hôm nay Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức lễ bàn giao.

 

 

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Bí thư TT Đảng ủy - CT.HĐND phường và đại diện đơn vị tài trợ Đại đức Thích Minh Hậu, Ủy viên Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kiên Giang điều hành Tịnh xá Ngọc Sơn trao tặng quà cho gia đình ông Lê Công Triệu

 

Căn nhà được xây dựng đảm bảo đúng tiêu chuẩn với kiến trúc nhà bán kiên cố, mái lợp tol, vách tường, nền lót gạch hoa và có công trình nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là là 40.000.000 đồng được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Bên cạnh đó, đơn vị tài trợ Tịnh Xá Ngọc Sơn, khu phố Võ Thị Sáu, phường Vĩnh Thanh cũng tặng cho gia đình 01 phần quà gồm (01 nồi cơm điện, 01 quạt gió, 10 kg gạo… và hỗ trợ tổng kinh phí xây nhà). Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể, cơ sở Thờ tự đối với hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, qua đó đã động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Diệu Hiền
Số lần đọc: 424

Tin liên quan