Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 18.09.2020
Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình An phối hợp với ban lãnh đạo ấp Xà Xiêm tổ chức bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Thị Đăng, ngụ ấp Xà Xiêm và ông Danh Sót ngụ ấp An Thới xã Bình An.

Gia đình bà Thị Đăng thuộc hộ nghèo trong ấp Xà Xiêm, không ruộng đất, lại đông con. Hai người con gái lớn đã có gia đình, nhưng cũng nghèo khó, đứa con trai kế được 16 tuổi theo cha đi làm phụ hồ. Chỉ còn đứa con trai nhỏ học lớp 3. Cuộc sống làm thuê của gia đình cũng đủ lo chi tiêu từng ngày. Mấy năm trước đây bà Đăng bệnh, không đi làm nổi, còn phải hỏi nợ để lo chữa bệnh, đến nay chưa trả hết, thì làm gì có tiền để cất lại căn nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, xét và vận động mạnh thường quân giúp đỡ cho bà Thị Đăng xây lại ngôi nhà mới, che mưa che nắng, ổn định cuộc sống.

Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 40m2, đảm bảo tiêu chí 3 cứng, với tổng kinh phí xây dựng trên 35 triệu đồng. Trong đó, xã vận động ông Trần Hoàng Nam ở khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương tài trợ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình, người thân hỗ trợ thêm.

Trong cùng ngày Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình An cũng đã đến bàn giao thêm căn nhà Đại đoàn kết thứ 2 cho vợ chồng ông Danh Sót và bà Thị Được ngụ tại ấp An Thới, là hộ nghèo, đông con. Đứa lớn năm nay mới học lớp 3, còn 2 đứa nhỏ chưa đi học. Nhà không có đất ruộng, 2 vợ chồng làm thuê, kiếm được tiền chỉ đủ lo chi tiêu từng ngày. Thời gian gần đây anh Danh Sót thường hay đau ốm, không đi làm nổi. Cả gia đình 5 người, chỉ sống dựa vào tiền đi làm công ty của chị Được là 160 ngàn đồng/ngày. Căn nhà cũng theo thời gian bị xuống cấp, hư hỏng nặng; xuống cấp, dột nát, gia đình không có khả năng sửa chữa.

 

Bàn giao căn nhà cho bà Thị Đăng

 

Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 32m2, đảm bảo tiêu chí 3 cứng, với tổng kinh phí xây dựng trên 32 triệu đồng. Trong đó Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của xã vận động Công ty TNHH Bột cá Phúc Ngọc trên địa bàn ấp An Thới xã Bình An tài trợ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình, người thân hỗ trợ thêm.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo giảm nghèo của xã Bình An đã vận động, hỗ trợ xây dựng mới 06 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở, trị giá trên 200 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ 03 căn, trị giá 90 triệu đồng, số còn lại Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp vận động các mạnh thường quân hỗ trợ và cá nhân gia đình đóng góp thêm.

Qua công tác chăm lo nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Bình An theo Nghị quyết đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra nhằm sớm đưa xã Bình An đạt chuẩn nông thôn mới, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền xã. 

Trong buổi lễ trao nhà Đại đoàn kết, Nhà tài trợ còn tặng thêm cho 02 gia đình phần quà là tiền mặt trị giá gần 5 triệu đồng để gia đình mua sắm thêm vật dụng trong nhà. Dịp này UBND xã đã tặng 2 Giấy khen và Giấy cảm tạ cho 2 nhà tài trợ chung tay cùng địa phương xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của địa phương.

Thành Thái
Số lần đọc: 347

Tin liên quan