Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 20.06.2022
Ngày 20/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức buổi Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Võ Văn Nhiệt.

Đến sự buổi Lễ bàn giao có đ/c Nguyễn Thị Quyên, Trưởng khối vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã; đ/c Huỳnh Văn Hôn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã; các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị - xã hội xã và Ban lãnh đạo ấp Hòa Ninh, xã Mong Thọ A.

Qua khảo sát hoàn cảnh gia đình ông Võ Văn Nhiệt, cư ngụ tại tổ NDTQ số 06, ấp Hòa Ninh, xã Mong Thọ A, thuộc diện hộ nghèo hiện đang gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà được xây dựng bằng nền trán xi măng, mái tôn. Tổng diện tích căn nhà là 36 m2, nhà được xây dựng từ ngày 19/5/2022 và hoàn thành ngày 03/6/2022 với tổng kinh phí xây dựng là 55.143.000 đồng, trong đó: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc việt Nam xã Mong Thọ A trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của xã 30.000.000 đồng, Hội Nông dân xã hỗ trợ 3.000.000 đồng và vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp 22.143.000 đồng.

 

Bà Nguyễn Thị Quyên trao Quyết định tặng nhà cho hộ gia đình ông Võ Văn Nhiệt

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác chăm lo cho người nghèo. Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo bằng các chương trình hỗ trợ và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo trong cuộc sống để không ai bị bỏ lại phía sau, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thị Quyên
Số lần đọc: 139

Tin liên quan