Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 15.04.2021
Ngày 15/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Minh đã phối hợp với Hội Từ thiện Tường Nguyên USA Foundation tiến hành khảo sát 06 căn nhà Đại đoàn kết thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở tại 03 xã, thị trấn.

Huyện An Minh là huyện thuộc vùng căn cứ cách mạng, đồng hành cùng sự phát triển của huyện nhà, lãnh đạo địa phương trong thời gian qua có nhiều nỗ lực quyết tâm đưa tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển; quốc phòng - an ninh được giữ vững và tăng cường; đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện nâng lên; xây dựng cơ sở hạ tầng đang từng bước hoàn thiện, cơ sở vật chất, giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư.

 

Đoàn đến khảo sát và làm lễ khởi công nhà hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tám tại ấp Thạnh Tây B, xã Đông Thạnh, huyện An Minh

 

Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo còn cao trong đó 974 hộ nghèo khó khăn về nhà ở cần được sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng xã hội để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và hòa nhập với cộng đồng. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động Hội Từ thiện Tường Nguyên USA Foundation xây dựng 06 căn nhà Đại đoàn kết, với tổng kinh phí 330.000.000đ. Có được nhà ở ổn định sẽ tạo điều kiện cho các hộ nỗ lực phấn đấu, tập trung lao động, sản xuất để phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Tham gia cùng Đoàn khảo sát có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các thị trấn; trưởng ấp, Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố.

Đoàn đã đến khảo sát tại các xã, thị trấn: xã Đông Thạnh, xã Thuận Hòa và thị trấn thứ 11. Các hộ gia đình được khảo sát, đều vui vẻ, ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình; đồng thời, cũng động viên các hộ gia đình tích cực tham gia sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Nguyễn Trân
Số lần đọc: 206

Tin liên quan